Ca cao nguyên chất CAFECACAO4U | Dinh dưỡng từ thiên nhiên
Đăng Ký
Đăng nhập
Ghi nhớ | Quên mật khẩu
Giảm 10% giá trị đơn hàng khi mua hàng bằng hình thức Online
English Vietnamese
Hotline: 0888 060 839

Tin tức

TRUYỀN THUYẾT & SỰ BẮT ĐẦU CỦA CÀ PHÊ

( 17-06-2021 - 03:17 PM ) - Lượt xem: 1902

Cà phê là một loại thức uống quen thuộc và phổ biến ở bất kỳ nơi nào trên Thế giới. Hầu hết đa số mọi người đều sử dụng cà phê ít nhất 1-2 lần/ngày. Cà phê mang lại cho con người những giá trị văn hóa vô hình và kết nối chúng ta lại với nhau. Tại sao cà phê lại có thể kỳ diệu đến vậy, trước tiên hãy cũng Authentique Vietnam khám phá về nguồn gốc của cà phê nhé!

Có một truyền thuyết khá thú vị về cây cà phê. Một chàng chăn cừu tên là Kaldi, trong một lần đưa đàn cừu đi ăn, anh quan sát thấy những con cừu ăn thứ trái cây lạ màu đỏ bỗng nhảy nhót vui vẻ bất thường. Anh nếm thử thứ trái cây lạ này và cảm thấy tinh thần vô cùng sảng khoái và dồi dào năng lượng. Anh đã báo cho các vị tu sĩ ở đó biết. Thoạt đầu họ nghĩ đó là thứ trái cấm đã đưa quỷ dữ đưa đến và quyết định đem đốt thứ hạt này. Tuy nhiên mùi hương toả ra từ những hạt lạ khi bị đốt càng thơm khiến họ muốn nếm thử. Quả thật, tinh thần của họ sảng khoái lạ thường. Họ quyết định biến nó thành một thứ thức uống trước mỗi buổi hành lễ.

Nhưng đó chỉ là truyền thuyết. Sự thật thì tỉnh Kaffa của Ethiopia chính là một vùng đất khởi nguyên của cây cà phê. Từ thế kỉ thứ 9 người ta đã nhắc đến loại cây này ở đây. Vào thế kỉ thứ 14 những người buôn nô lệ đã mang cà phê từ Ethiopia sang vùng Ả Rập. Nhưng tới tận giữa thế kỉ thứ 15 người ta mới biết rang hạt cà phê lên và sử dụng nó làm đồ uống. Vùng Ả Rập chính là khu vực trồng cà phê độc quyền. Trung tâm buôn bán cà phê là thành phố cảng Mocha, hoặc còn được gọi là Mokka, có nghĩa là thành phố Al Mukha trực thuộc Yemen ngày nay .

Đến thế kỷ thứ 18, những người Hà Lan đầu tiên đã mang được cà phê ra ngoài lãnh thổ Ai Cập và đến trồng ở xứ Martinique. Sau đó người Pháp và Brazil cũng mang được loại quả này về quê hương của mình. Đó là bước đầu để cà phê được trồng ở khắp nơi trên thế giới.

Cách thức pha chế cà phê truyền thống của người Ethiopia có lẽ là hình thức cổ xưa nhất. Hạt cà phê được cho vào một cái chảo sắt to và rang lên, kế tiếp được nghiền vụn ra hoặc mang đến cối giã. Chỗ hạt giã vụn đó được trộn với đường trong một cái bình gọi là jebena (một loại bình cổ thon có quai), nấu lên và đổ ra bát.

 

Giảm 10% cho lần đầu mua hàng

Tham gia các sự kiện và chương trình

khuyến mãi của Authentique Vietnam

chat zalo Call